Thứ ba, 06 Tháng 12 2011
Thư ngỏ

 

Kính thưa quý vị phụ huynh,

Đã từ lâu, ý tưởng thành lập một trường học chất lượng cao ở Huế với sự giao thoa hài hòa giữa tinh hoa giáo dục của thế giới và các giá trị truyền thống hiếu học ở Việt Nam đã được các sáng lập viên nung nấu và chia sẻ với nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là trăn trở của các phụ huynh nhiệt tình, mong muốn dành sự đầu tư tốt nhất về giáo dục và đào tạo cho tương lai con em của mình ngay tại Huế, nhưng vẫn lúng túng chưa biết làm cách nào để hiện thực hóa nó.

Qua năm năm học tập tại Anh và bây giờ đã tốt nghiệp trường Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, tôi đã rất may mắn nắm được cơ hội học hỏi, nghiên cứu tìm hiểu về một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Với một nền tảng vững chắc được tạo dựng tại Việt Nam kết hợp với những kinh nghiệm quý giá được bồi dưỡng tại Anh quốc, tôi nhận thức được rằng nếu một học sinh muốn có khả năng thích nghi tốt và thành công trong một môi trường giáo dục quốc tế thì phải hội đủ các điều kiện đào tạo thuận lợi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đây là điều cần phải được áp dụng ngay tại Việt Nam. Quá trình này phải được bắt đầu sớm, để từ đây trẻ có thể được chuẩn bị hành trang đầy đủ để nuôi dưỡng lòng tự tin, ngày càng trưởng thành và nhạy bén, lĩnh hội các kỹ năng học tập cũng như kỹ năng sống để có thể bay cao, bay xa hơn trên đường đời. Để bắt nhịp được quá trình đó, một trong những nền tảng thiết yếu đầu tiên trong đời sống xã hội lẫn trong thế giới học thuật, tôi tin chắc rằng đó là khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát.

Tôi đã luôn luôn nuôi dưỡng khát vọng cháy bỏng hy vọng được đóng góp một phần khiêm tốn của mình vào sự nghiệp giáo dục tại thành phố Huế bằng cách chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm giá trị và bài học hữu ích. Và, bây giờ thực sự đã có “thiên thời, địa lợi và nhân hòa cho một ý tưởng được nuôi dưỡng lâu như vậy có thể chuyển thành hiện thực: Trường Quốc tế IDEA được thành lập.

TRƯỜNG QUỐC TẾ IDEA bao gồm giáo dục tiểu học, với một chương trình kép được thiết kế cho học sinh Việt Nam và nước ngoài, tuân thủ pháp luật Việt Nam và đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Tôn chỉ mà IDEA hướng tới là cung cấp những điều kiện tốt nhất nhằm giúp trẻ em phát triển nhân cách, nâng cao tri ​​thức, cải thiện thể chất và tiếp thu, thực hành các kỹ năng sống. Môi trường nói tiếng Anh ở đây sẽ giúp trẻ em phát triển khả năng ngang ngửa với các bạn cùng trang lứa của mình như tại các trường tốt nhất khác ở trong nước và trên thế giới.

Nguyên tắc làm việc của chúng tôi: "NGÔN HÀNH NHẤT QUÁN" - trường quốc tế IDEA chỉ cam kết những gì mà trường có thể đáp ứng. Với sự dẫn dắt của một ê-kíp các nhà quản lý trẻ, tài ba và năng nổ cùng với nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên và nhân viên biết chăm lo, nhiệt tình và giỏi giang, tôi tin rằng trong thời gian học tập tại trường quốc tế IDEA, con cái quý vị sẽ có những  trải nghiệm bổ ích, thú vị và hạnh phúc.

TRƯỜNG QUỐC TẾ IDEA tin vào các giá trị được tạo lập bởi tất cả trẻ em và người lớn bước vào cổng trường. Chúng tôi mong muốn mọi thành viên của cộng đồng nhà trường đều cảm thấy mình có giá trị, được tôn trọng và hạnh phúc.

Một tiêu chí khác của IDEA, quý vị sẽ thấy rằng mọi ý kiến quan tâm và thắc mắc, dù lớn dù nhỏ, đến từ học sinh hay phụ huynh, sẽ luôn luôn được lắng nghe và phản hồi nhanh chóng. Hơn nữa, việc giao tiếp và tương tác hiệu quả, thường xuyên, trực tiếp giữa nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh sẽ thể hiện mức độ quan tâm sâu sát mà chúng tôi dành cho mỗi học sinh. Trường cũng sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh cơ hội để theo dõi sự phát triển của con em, chia sẻ các hoạt động, nuôi dưỡng các kỳ vọng và thắp lên ngọn lửa tài năng trong chính niềm đam mê của con em quý vị. Hãy đến với Trường quốc tế IDEA và bạn sẽ khám phá ra một môi trường học tập phong phú, nơi mỗi ý tưởng sáng tạo được hỗ trợ, nuôi dưỡng và khích lệ.

Trường quốc tế IDEA, do đó, khác lạ một cách đặc biệt:  gần như tất cả những gì một học sinh cần để thành công - sự hướng dẫn, khuyến khích, hỗ trợ, thách thức, cảm hứng và động lực –những điều đó đều có thể được tìm thấy ở một nơi: IDEA. Một nơi để những con người hiệu năng, chủ động và sáng tạo đào tạo ra những con người hiệu năng, chủ động và sáng tạo hơn.

Chúng tôi rất mong được chào đón quý vị.

Trân trọng,

Thay mặt ban sáng lập

Nguyễn Bảo Quỳnh Nga

 

 

Gallery Image

Let's sing ...
sorwrri ms...
morning exe...
Halloween s...
sherlock ho...
morning exe...